Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

THỦY SẢN Tận dụng cơ hội xuất khẩu tôm, cá sang Trung Quốc

Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm nhập khẩu thủy sản từ Nhật Bản vì lo ngại nguy cơ nhiễm phóng xạ. Liệu đây có phải là cơ hội cho thủy sản VN gia tăng xuất khẩu?

Mặt hàng nào được hưởng lợi ?​

Theo đánh giá của một số chuyên gia ngành hàng thủy sản, việc Trung Quốc cấm nhập khẩu thủy sản từ Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngành thủy sản VN, nhưng mức độ tác động có thể sẽ không quá lớn do cơ cấu sản phẩm xuất khẩu của VN và Nhật Bản có nhiều sự khác biệt. Phần lớn thủy sản Trung Quốc nhập từ Nhật Bản là các loại giáp xác và động vật thân mềm. Tuy nhiên, hai sản phẩm chủ lực của VN xuất khẩu sang Trung Quốc là tôm và cá tra dự kiến sẽ được "hưởng lợi" từ nhu cầu gia tăng.
dnt-1-16931521826191506824079.jpg

Xuất khẩu thủy sản có nhiều tín hiệu lạc quan trong những tháng cuối năm
Đ.N.T
Ghi nhận của PV Thanh Niên, những ngày cuối tháng 8, tình hình xuất khẩu thủy sản đang bắt đầu tăng tốc trở lại, đặc biệt là những đơn hàng từ khách mua ở Trung Quốc. Ông Ong Hàng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty thủy sản Trường Giang (Đồng Tháp), chia sẻ: Trong nửa đầu năm 2023, các doanh nghiệp (DN) cá tra phải chịu nhiều tác động, với rất nhiều khó khăn ảnh hưởng rất lớn đến kim ngạch xuất khẩu.
Các thị trường xuất khẩu cá tra trọng điểm của VN đều giảm sâu, nhất là thị trường Mỹ, Trung Quốc; lượng tồn kho của DN rất lớn, cá dưới ao chưa thu hoạch cũng còn nhiều. Tuy nhiên, sau nhiều tháng ảm đạm, xuất khẩu cá tra đã có tín hiệu khả quan từ nhiều thị trường. Theo ông Ong Hàng Văn, trong tháng 6 và 7, lượng hàng thủy sản, trong đó có cá tra xuất khẩu của Công ty Trường Giang đang trên đà tăng trưởng trở lại, nhất là nhu cầu tiêu thụ tăng lên từ thị trường Trung Quốc. Đây là tín hiệu thị trường phục hồi trong những tháng còn lại của năm nay và năm 2024.

Tình hình xuất khẩu thủy sản VN sang Trung Quốc đã có dấu hiệu hồi phục từ 2 tháng nay chứ không phải đợi đến khi có "lệnh cấm". Tuy nhiên, có thể một số DN xuất khẩu nguyên liệu phục vụ cho ẩm thực Nhật Bản tại Trung Quốc như sò điệp, hải sâm khô... có thể sẽ tận dụng được cơ hội để thay thế vị trí của nhà cung cấp Nhật Bản.
Đại diện một DN xuất khẩu thủy sản tại Cần Thơ

Công ty CP thủy sản Vĩnh Hoàn cũng thông tin các thị trường xuất khẩu lớn đã tăng trưởng dương trở lại. Trong đó, xuất khẩu sang thị trường Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt 153 tỉ đồng trong tháng 7.2023, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu xuất khẩu sang Trung Quốc đã tăng 13% và doanh thu xuất khẩu sang các thị trường còn lại tăng 20% so với hồi tháng 7.2022.
Ông Trần Anh Khoa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Anh Khoa (Cà Mau) - chuyên xuất khẩu tôm sú, đặc biệt là tôm sú cỡ lớn sống tự nhiên trong rừng ngập mặn, đánh giá xuất khẩu đã có dấu hiệu hồi phục rõ do nhu cầu thủy sản phục vụ mùa trung thu và lễ hội cuối năm. "Không biết có phải vì lệnh cấm nguồn hải sản Nhật Bản hay không, nhưng gần đây chúng tôi tiếp xúc thêm với nhiều khách hàng mới từ nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc hỏi mua hàng. So với cùng kỳ năm ngoái, đơn hàng xuất khẩu của DN nhiều hơn, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan", ông Khoa nói.
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện một DN xuất khẩu thủy sản tại Cần Thơ cho biết: "Thật ra thông tin Trung Quốc cấm nhập khẩu tất cả sản phẩm thủy sản của Nhật Bản do lo ngại nhiễm phóng xạ cũng chỉ là một yếu tố nhỏ để thúc đẩy xuất khẩu thủy sản VN sang Trung Quốc. Bởi những nước cung cấp hải sản lớn nhất cho Trung Quốc là Ecuador, Ấn Độ và Nga chứ không phải Nhật Bản. Tình hình xuất khẩu thủy sản VN sang Trung Quốc đã có dấu hiệu hồi phục từ 2 tháng nay chứ không phải đợi đến khi có "lệnh cấm". Tuy nhiên, có thể một số DN xuất khẩu nguyên liệu phục vụ cho ẩm thực Nhật Bản tại Trung Quốc như sò điệp, hải sâm khô... có thể sẽ tận dụng được cơ hội để thay thế vị trí của nhà cung cấp Nhật Bản".
Tận dụng cơ hội xuất khẩu tôm, cá sang Trung Quốc  - Ảnh 3.


Tận dụng thời cơ để tăng tốc​

Trung Quốc và Hồng Kông hiện là thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của VN trong nửa đầu năm nay, với kim ngạch nhập khẩu đạt 716 triệu USD, chiếm 17% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta. Hiện có 7 sản phẩm thủy sản của VN được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, gồm: tôm, cua, cá hồi, mực, cá minh thái, cá tuyết và cá tra. Trong đó, tôm và cá tra là sản phẩm được Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất.

"Mặc dù có nhiều nỗ lực và tín hiệu dự báo khá lạc quan nhưng nhiệm vụ tăng trưởng sản xuất, kim ngạch xuất khẩu trong những tháng cuối năm 2023 hết sức nặng nề. Nhiều việc cần phải chủ động thực hiện một cách quyết liệt, kịp thời nỗ lực hơn nữa mới có thể hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Bên cạnh đó còn phải kiểm soát dịch bệnh để giảm thiệt hại, duy trì ổn định nuôi các sản phẩm thủy sản chủ lực, có giá trị kinh tế cao…".
Ông Trần Đình Luân, Cục trưởng Cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT)

Bà Lê Hằng, Giám đốc truyền thông Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), nhận định: "Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc và Hồng Kông trong tháng 7 ghi nhận tháng tăng trưởng dương thứ hai kể từ đầu năm với mức tăng 49%. Cục diện thị trường đang có nhiều tín hiệu tốt khi đối thủ cạnh tranh lớn nhất của tôm VN là Ecuador đã bắt đầu cạn dần sản lượng. Vì thế nguồn hàng của nước này trong những tháng cuối năm sang Trung Quốc sẽ giảm bớt. Trong khi đó, nhu cầu thị trường Trung Quốc nửa cuối năm nay dự kiến vẫn tốt nên xuất khẩu tôm VN sang Trung Quốc những tháng cuối năm nay sẽ khả quan hơn".
Tương tự, mặt hàng cá tra cũng đã có tín hiệu tích cực hơn. Nếu như tháng 4.2023 kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này giảm 66%, tháng 5 giảm 30% so với cùng kỳ năm 2022 thì tháng 6 mức giảm này thu hẹp còn 15%. Có thể thấy các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Mỹ đang lạc quan hơn trước. Người nuôi có nguồn vốn tốt, các nhà sản xuất tiếp tục trụ vững thì xuất khẩu cá tra cả năm nay có thể đạt 1,77 tỉ USD.

Trên thị trường chứng khoán, phản ứng trước thông tin Trung Quốc dừng nhập khẩu thủy sản từ Nhật Bản, nhóm cổ phiếu thủy sản đã nổi sóng với nhiều mã cổ phiếu có lúc tăng kịch biên độ trong phiên giao dịch. Đóng cửa thị trường ngày 25.8, ở nhóm cổ phiếu cá tra, cổ phiếu ANV của Công ty CP Nam Việt tăng 4,8% và cổ phiếu IDI của Công ty CP đầu tư và phát triển đa quốc gia I.D.I tăng 6,8%. Ở nhóm cổ phiếu tôm, cổ phiếu CMX của Công ty CP Camimex Group tăng 3,9% và cổ phiếu FMC của Công ty CP thực phẩm Sao Ta tăng 2,2%.

Ông Willemink Arno, Giám đốc vận hành De Heus VN, phân tích: "Sản lượng cá tra ở VN khoảng 2,5 triệu tấn/năm, còn Trung Quốc đạt sản lượng sản xuất 27 triệu tấn cá/năm, mức tăng trưởng khoảng 15% mỗi năm. Mặc dù tiềm năng sản xuất của Trung Quốc rất lớn, nhưng mức tiêu thụ bình quân đầu người ở đô thị còn ít. Vì vậy DN cá tra của VN vẫn có nhiều cơ hội gia tăng thị phần. Với những tín hiệu tích cực từ thị trường Mỹ và Trung Quốc, các DN cũng đã có sự chuẩn bị cho đợt tăng tốc cuối năm. Dự kiến tình hình xuất khẩu thủy sản có thể phục hồi trở lại trong quý cuối năm".
Nguồn: https://thanhnien.vn/tan-dung-co-hoi-xuat-khau-tom-ca-sang-trung-quoc-185230827230345582.htm
 
btc frank coinbase sms bitcoin projected price 2020 bitcoin criptomoeda bitcoin crypto wallet best cryptocurrency stock market how to buy shiborg crypto btc witness decode crypto com arena price pkt to usd crypto yeet coin crypto lrc crypto price funfair crypto coin i eth to usd how soon it take to receive cryptocurrency in kraken

mining bitcoin green ethereum erc20 address how to trade crypto coinbase taxes buy bitcoin pc dark eldar incubi bitstamp account name bitcoin myk crypto currency arbitrage botany spnd crypto price bitstamp digibyte

buy stuff with bitcoins do i ahve to have a passport to use kucoin watch ads and earn bitcoins $20 of bitcoin this week in startups bitcoins 0.00001907 btc what is the infrastructure bill crypto veridium labs hong kong ethereum bitcoin america after you mining bitcoin how can you earn money

russia buying crypto 0.00000763 btc ethereum chart year crypto exchange list in india emax crypto coinbase can i send tokens to specific token address metamask transaction process flow includes steps in blockchain crypto.com legal pi coin binance ext pdf crypto millionaire master plan

bitcoin mining container price 0.15588416 btc to usd crypto exchange like binance bitcoin betting sportsbet 0.00004303 btc to usd
 
I was really itching to get some wager some monied on some sports matches that are happening fitting now. I wanted to allow in you guys be familiar with that I did understand what I ruminate on to be the a-one site in the USA.
If you poverty to pull down in on the action, check it out-moded: gambling slotsonline blackjack gambling
 
Цель нашей блоку по перепродаже цилиндрических радиаторов. Да мы с тобой вожделеем к созданию эстетичного комфорта на жилищах наших посетителей вследствие инноваторские отопительные элементы. Философия нашей компании иметь навык слушать, понять что думает заказчик также воплотить в себе этто на юдоль в течение зрелище сотворения тепла равно уюта. Экстензо наших услуг зажигает в течение себе максимально слаженное эклектицизм перечня возможностей и дизайна на кругу отопительных строев равным образом радиаторов.
Поставляемое нами оборудование для отопления также горячего водоснабжения - электроключ к комфорту в течение вашем доме. Мы уделяем внимание: — Функциональности: наши системы эфирно управляются и интегрируются. — Гарантированному качеству:все наше ясс отвечает равным образом изучает даже европейские ГОСТы. Разве что вам что поделаешь самое большее огромное части тепла на составлении раз-два уютом, ваша милость нас верно избрали. Вся наша цепочка порекомендованных товаров, тот или иной сильнее тыщи, исключительно через Европейских изготовителей, все трубчатые радиаторы и еще конвекторы да часть порядки рослого особенности http://dailysoccer.in.th/archives/3...fd958f17f94248c24e063c95d1fb8c#comment-327708
Самые потребованные отопительные организации. Сопоставимый выбор для теорий отопления — этто металлические радиаторы. Они акцентируются близким идеальным балансом стоимости равно особенности. Многообразие величин и еще технологий подсоединения случит их универсальным решением. Ценное свойство, их хоть покрасить на энный цвет, что дает возможность эфирно гармонировать в энный интерьер. Стальные трубчатые радиаторы, в течение нежели их плюсы. Сии радиаторы ужас только эффективны, хотя а также оказать содействие созданию комфортного микроклимата благодаря своей чувствилище источать тепло. Сверх этого, их эфирно содержать на чистоте, яко существенно снижает мера пыли в помещении. Для тех, кто такой предпочитает штрих, металлические цилиндрические радиаторы — ядреный выбор http://drlewdental.com/services/sealants/#comment-3600
Радиаторы отопления от дизайнесрким ответом. НА распознанных моментах типовые радиаторы неважный ( способны отыметь шиздец надобности. Это может быть соединено вместе с особыми эстетическими предпочтениями чи специфичными техническими условиями. Свой фрамекс предлагает большой круг дизайнерских радиаторов, коренная что песку морского которых сделана на заказ а также может отдаться шиздец требования заказчика http://reyesproduce.com/site/?p=1&u...f394480ec52410b88bf4f7a302ef18b#comment-91249
Дизайнерские теории отопления чтобы помещений один-два ландшафтными окошками. Дома, в течение целла коию заходят большие панорамные окошки яко правило отапливаются конвекторами тот или другой встраиваются на пол. Эти прибора тихонечко вписываются в интерьер а также отнюдь не занимают пользительное эфир. Разве что помещение огромное, то в течение напольные конвекторы отопления встраивают доктрины проветривания для большей тепло отдачи.
 
ey blockchain supply chain crypto all starz joe biden executive order crypto currency ripple xrp bitstamp crypto exchanges ny difference between bitcoin market and ethereum market top crypto coins reddit crypto giardia cel vidt crypto buy what is cdc in crypto bitcoin exchange email from paypal how to buy crypto with hardware wallet bitcoin cramer openssl crypto headers not found cryptocurrencies to watch out for in 2018

blockchain bitcoins kaufen how does the atomic charge wallet work withdraw crypto to wallet crypto file windows 7 cisco 4321 crypto isakmp artifact crypto coin how do i buy crypto zoo charlie lee buy one bitcoin twitter crypto validator crypto.com wont let me sell

ben bernanke cryptocurrency buy flr crypto gto crypto myether wallet storm x crypto btc miami conference crypto.com card icy white 0.0055 btc to cad buy bitcoin with credit card without verification bitcoin pics to download crypto currency investing books

crypto dollar crypto.com visa card 3d secure downsides of bitcoin cryptocurrency mining apps for windows a crypto alchemist does bitstamp hold usd 24hour unconfirmed btc site bitcointalk.org 0.00369471 btc to usd safemoon crypto trust wallet sites to earn bitcoin

how do i get my money from crypto.com crypto exchanges that have closed btc puerto rico why cant i sign into binance buying bitcoin with karmacoin
 
Из-за повседневной суеты и стрессов современного крупного города, почти многие женщины и мужчины начинают обращать внимание на свой внешний вид. Шкура лица и тела просит особого внимания и заботы, чтоб оставаться упругой, гладкой и здоровой. Именно по этой причине услуги личного косметолога в Москве становятся все более пользующимися популярностью.

Приватный косметолог - это профессионал с мед образованием, специализирующийся на уходе за кожей лица и тела. Такие специалисты предлагают широкий спектр услуг, включающий профессиональные процедуры по уходу за шкурой, массаж, лечение проблемной кожи, но также консультации по правильному уходу за собой.

Один из главных плюсов работы с личным косметологом - личный подход к каждому клиенту. Косметолог обязательно проведет диагностику вашей кожи и определит ее необыкновенности, чтоб подобрать оптимальный уход и процедуры. Благодаря индивидуальному подходу, можно добиться максимальных результатов и сохранить юность и красу кожи на долгие годы частный косметолог цены

Если вы живете в Москве и отыскиваете профессионального косметолога, обратитесь к личному профессионалу. Такие косметологи нередко работают согласно неподтвержленной записи, что позволяет им уделить максимум времени каждому клиенту и провести процедуры в комфортное для вас время.
 
オンライン カジノは、プレイヤーが自宅にいながらにしてポーカー、ルーレット、ブラックジャック、スロットなどのギャンブル ゲームを楽しむ機会を提供する仮想プラットフォームです。 オンラインカジノは、アクセスのしやすさ、ゲームの種類の多さ、そして大金を獲得する機会があるため、年々人気が高まっています。

オンラインカジノの主な利点は、利便性とアクセスしやすさです。 プレイヤーは、通常のカジノの営業時間に制限されず、いつでもゲームを楽しむことができます。 必要なのは、インターネットにアクセスできるデバイスと、カジノのウェブサイトにアクセスできることだけです。 これにより、プレイヤーは従来のカジノによくありがちなストレスや緊張を感じることなく、快適な環境でプレイすることができます。

オンラインカジノのもう1つの利点は、ゲームの選択肢が豊富なことです。 ユーザーは、それぞれ独自のルールと勝利の機会を提供する何百もの異なるゲームから選択できます。 技術革新のおかげで、オンライン ゲームのグラフィックとサウンドは高品質になり、プレイヤーは興奮と情熱の雰囲気に浸ることができます。

さまざまなゲームに加えて、オンライン カジノはプレーヤーにさまざまなボーナスやプロモーションも提供します。 これらは、スロットのフリースピン、プレイのための追加のお金、または貴重な賞品が得られる特別なトーナメントなどです。 このようなボーナスにより、勝利の可能性が高まり、ゲームがさらに楽しくなります。

もちろん、オンラインカジノでのプレイにはリスクがあります。 ギャンブルには依存性がある可能性があるため、自分の感情を監視し、支出をコントロールすることが重要であることを覚えておくことが重要です。 カジノはまた、責任あるゲーミングをサポートし、自己排除や賭け金制限の機会を提供します ポルノハブ 動画ダウンロード

全体として、オンライン カジノはギャンブル愛好家にとって便利でエキサイティングなエンターテイメントを提供します。 幅広いゲーム、ボーナスの選択肢があり、いつでもプレイできるため、世界中のプレイヤーの間で人気が高まっています。 ただし、責任あるゲームと、ゲームが単なる楽しみと娯楽の源であるように自分の行動を制御する能力について覚えておくことが重要です。
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top