Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

THỦY SẢN Ngành thủy sản chờ tin vui từ thị trường Mỹ

  • Thread starter Đăng Kiên
  • Ngày gửi
Mỹ hiện là một trong ba thị trường xuất khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Trong 10 năm trở lại đây, xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đạt mức đạt 1,5 – 2,1 tỷ USD, chiếm 18% – 23% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, với các mặt hàng chủ lực như tôm, cá ngừ, cá tra… Đồng thời, Việt Nam cũng là một đối tác nhập khẩu của các nhà kinh doanh thủy sản Mỹ với giá trị nhập khẩu từ 65 – 70 triệu USD/năm.​

xuat-khau-tom-my.jpg

Ảnh minh họa

Dự kiến vào tháng 7/2024, DOC sẽ sớm đưa ra quyết định về việc Việt Nam có được chuyển đổi trạng thái từ nền kinh tế phi thị trường sang nền kinh tế thị trường hay không. Nếu Việt Nam được công nhận là nền kinh tế thị trường thì đây sẽ là lợi thế cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của nước ta; tạo ra lợi thế cạnh tranh bình đẳng giữa hàng hóa của Việt Nam đối với hàng hóa xuất khẩu của các quốc gia khác. Theo đó, từ nay đến khi Mỹ đưa ra quyết định chính thức, sẽ là giai đoạn rất quan trọng, đòi hỏi sự vận động mạnh mẽ và quyết liệt của nước ta.

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến thuế CBPG, thuế chống trợ cấp, các rào cản và quy định khác cũng có thể sẽ được nhìn nhận, rà soát với một phương diện nới lỏng hơn, thuận lợi hơn cho ngành thủy sản Việt Nam. Đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư từ Mỹ mở rộng kinh doanh tại thị trường nước ta, mở rộng cơ hội giao thương thủy sản giữa hai nước.

Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định việc Mỹ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam sẽ góp phần cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Mỹ. Khi các rào cản thuế quan được tháo gỡ hoặc nới lỏng, ngành xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ lấy lại lợi thế cạnh tranh về giá tại thị trường Mỹ, đồng thời giúp người tiêu dùng Mỹ tiếp cận nhiều hơn với nguồn thủy sản chất lượng của Việt Nam với giá thành hợp lý. Từ đó thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư song phương, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dân hai nước.​

Oanh Thảo

The post Ngành thủy sản chờ tin vui từ thị trường Mỹ appeared first on Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Xem tiếp...
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top