Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

SỰ KIỆN Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm

Những con tôm sú khổng lồ, to gần bằng cổ tay người lớn trở thành “ngôi sao” tại Hội chợ triển lãm quốc tế thủy sản Việt Nam (VIETFISH) 2023 do VASEP tổ chức.​

Ông Trần Anh Khoa, Tổng giám đốc Công ty TNHH Anh Khoa (Cà Mau), cho biết đây toàn bộ là tôm sú nuôi trong rừng ngập mặn, không được cung cấp thức ăn nên phát triển tự nhiên 100%. Chính vì vậy cũng không thể biết chính xác tuổi đời của mỗi con là bao năm.
"Số lượng rất ít, chúng tôi thường bán kèm với các lô hàng xuất khẩu để các nhà thương mại đem về phát triển hình ảnh. Tôm sú, đặc biệt là loại kích cỡ lớn rất được thị trường châu Á như Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc ưa chuộng vì màu sắc đỏ tươi, bắt mắt và họ thường sử dụng sản phẩm này vào các dịp lễ tết quan trọng. Các thị trường nói trên cũng đang phục hồi tốt vì các nhà nhập khẩu chuẩn bị hàng cho mùa tiêu thụ cuối năm. Có thể những thị trường này sẽ tiếp tục tăng nhẹ so với năm 2022", ông Khoa kỳ vọng.
z462859169352832c51d5861c77ea722f7c5905fb8fc98-16927705536992112810007.jpg

Đây là con tôm sú to nhất Vietfish, có trọng lượng khoảng gần nửa ký. Ảnh: CHÍ NHÂN
Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 2.
Nhiều người nhầm lẫn là tôm sú bố mẹ nhưng thực chất là tôm sú rừng ngập mặn Cà Mau. Ảnh CHÍ NHÂN
Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 3.
Tôm sú và đặc biệt tôm cỡ lớn là thế mạnh của Công ty Anh Khoa. Ảnh: CHÍ NHÂN
Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 4.
Những con tôm sú khổng lồ trở thành "ngôi sao" của hội chợ Ảnh CHÍ NHÂN
Sáng 23.8, tại TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) khai mạc VIETFISH lần thứ 24 với sự tham gia có 420 gian hàng đến từ 14 quốc gia. Bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Chủ tịch VASEP cho biết: Hiệp hội đang xây dựng và phát triển VIETFISH trở thành hội chợ chuyên ngành lớn nhất khu vực và thế giới. Là nơi giao thương kết nối với các đối tác khắp thế giới và giới thiệu về một hình ảnh ngành thủy sản Việt Nam không chỉ an toàn và chất lượng cao mà còn đáp ứng các tiêu chí xã hội, môi trường bền vững.

Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 5.
Một "ông lớn" trong ngành tôm là Minh Phú cũng giới thiệu các loại tôm sú cỡ lớn bên cạnh những mặt hàng mới đi theo hướng chế biến sâu.Ảnh:CHÍ NHÂN

Theo số liệu thống kê của hải quan, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn tiếp tục sụt giảm trong tháng 7.2023. Lũy kế 7 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu giảm 26%, chỉ đạt 4,9 tỉ USD. So với cùng kỳ năm 2022, xuất khẩu các nhóm mặt hàng của Việt Nam đều giảm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho biết giai đoạn hiện tại, các nhà nhập khẩu đang chuẩn bị cho mùa tiêu thụ cuối năm nên thị trường có khởi sắc hơn.

Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 6.
Trong khi tôm, cá tra, cá ngừ gặp khó khăn thì các mặt hàng khô, đặc biệt là cá cơm, ruốc khô, khô cá chỉ vàng lại tăng trưởng tốt và nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham quan hội chợ. Ảnh:CHÍ NHÂN

Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 7.
Khô cá cơm tăng trưởng mạnh trong lúc nhiều mặt hàng chủ lực gặp khó.Ảnh:CHÍ NHÂN
Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 8.
Ruốc khô xuất khẩu cũng có sự tăng trưởng ấn tượng trong năm nay. Ảnh:CHÍ NHÂN
Ngắm đàn tôm sú khổng lồ ở chợ thủy sản chỉ mở một lần trong năm - Ảnh 9.
Các doanh nghiệp hy vọng thị trường mùa cuối năm sẽ khởi sắc.Ảnh:CHÍ NHÂN
Nguồn: https://thanhnien.vn/ngam-dan-tom-s...i-mo-mot-lan-trong-nam-185230823132118216.htm
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top