Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

TIN NHANH Giá tôm tăng vẫn chưa hấp dẫn người nuôi - Báo Lao Động

Thu-Hoach-Tom.jpg

Giá tôm nuôi tại tỉnh Bạc Liêu tăng nhưng không cao khiến người nuôi vẫn chần chừ xuống giống. Ảnh: Nhật Hồ​

Bạc Liêu - Nhiều hộ nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu vẫn đang treo ao chưa vội thả giống nuôi trở lại hoặc có thả nuôi, nhưng giảm diện tích do chi phí đầu vào vẫn cao dẫn đến khó đảm bảo lợi nhuận.


Giá tôm nguyên liệu đầu năm 2024 có dấu hiệu tăng nhẹ. Tôm thẻ được thương lái thu mua ở mức 90.000 đồng/kg loại 100 con/kg; 98.000 đồng/kg loại 80 con/kg; 118.000 đồng/kg loại 50 con/kg, cao hơn khoảng 15.000 - 20.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây khoảng 2 tháng. Tôm sú loại 40 con/kg giá 120.000 đồng/kg; loại 30 con/kg giá 210.000 đồng/kg và loại 20 con/kg giá 320.00 đồng/kg.
Theo dự đoán của các cơ sở thu mua tôm nguyên liệu, giá tôm nhiều khả năng sẽ còn tăng trong thời gian tới do nhu cầu phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Người nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh mật độ cao tại Bạc Liêu vẫn chưa vội thả giống. Ảnh: Nhật Hồ
Người nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh mật độ cao tại Bạc Liêu vẫn chưa vội thả giống. Ảnh: Nhật Hồ
Giá tăng là một trong những yếu tố kích thích người nuôi cải tạo ao thả nuôi vụ mới. Tuy vậy, nhiều hộ nuôi vẫn đang rất dè dặt do e ngại thua lỗ.
Tại huyện Đông Hải, nơi có diện tích nuôi tôm theo mô hình siêu thâm canh công nghệ cao, tôm công nghiệp lớn nhất tỉnh Bạc Liêu, thời điểm này các ao nuôi vẫn khá trầm lắng.
Thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đông Hải, 60 - 70% diện tích nuôi theo mô hình siêu thâm canh vẫn đang treo ao, chỉ khoảng 30% ao có tôm.
Ông Nguyễn Thanh Sang - hộ nuôi tôm công nghệ cao ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải - cho biết, người nuôi tôm gặp rất nhiều khó khăn do chi phí thức ăn, thuốc thú y thủy sản liên tục tăng cao. Trong khi đó, chương trình cho vay đối với lĩnh vực lâm sản, thuỷ sản khoảng 15.000 tỉ đồng được triển khai, nhưng đến nay người nuôi tôm rất khó tiếp cận vì đa phần bà con không đáp ứng đủ các điều kiện theo yêu cầu của ngân hàng.
Ông Nguyễn Hoàng Xuân, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản tỉnh Bạc Liêu cho rằng, người nuôi tôm cần tuân thủ những khuyến cáo về lịch thời vụ thả tôm của ngành chuyên môn; áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất.
Riêng trong nuôi tôm thâm canh, chi phí thức ăn chiếm hơn 50 - 60% tổng giá thành sản xuất, do đó người nuôi nên chọn loại thức ăn có chất lượng tốt, phù hợp với cỡ tôm, cân đối lượng thức ăn phù hợp với sản lượng tôm có trong ao để tránh cho ăn thừa, gây lãng phí và tốn chi phí xử lý nước. Các hộ nuôi tôm cần lựa chọn con giống chất lượng tốt và sạch mầm bệnh trước khi thả nuôi để nâng tỉ lệ sống.
Ông Xuân cũng khuyến cáo người nuôi tôm tránh thu hoạch ồ ạt, thả nuôi với mật độ thưa, kéo dài thời gian nuôi để tăng kích cỡ tôm bán được giá cao. Cùng đó, hình thành các liên kết sản xuất theo chuỗi nâng cao giá trị ngành tôm.
Tỉnh Bạc Liêu hiện có gần 140.000ha nuôi tôm, sản lượng đạt trên 300.000 tấn/năm, đứng thứ hai cả nước về diện tích cũng như sản lượng tôm nuôi.
Xem bài viết gốc...
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top