Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

THỦY SẢN Ecuador: Bất ổn an ninh leo thang, ngành tôm gặp khó

  • Thread starter Đăng Kiên
  • Ngày gửi
Ecuador.jpg

Ngành tôm Ecuador chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bất ổn an ninh leo thang. Ảnh: Shutterstock

Theo nguồn tin từ Undercurrent News, một nhà sản xuất tôm tại Ecuador cho biết: “Năm 2023 ngành tôm Ecuador ghi nhận tổng cộng 77 vụ việc liên quan đến tội phạm, khiến 58 người bị thương và 4 người chết. Không những thế, mở đầu năm 2024 có vẻ còn tồi tệ hơn, tình hình bất ổn an ninh trên khắp đất nước lên tới mức báo động. Đôi khi chúng tôi rời nhà đi làm mà không biết mình có thể trở về được hay không. Chúng tôi nhắc nhở và đảm bảo công nhân luôn trong tình trạng đề phòng cao nhất. Làm việc cũng thấp thỏm, thậm chí sống cũng không yên ổn.”

Quả thực, quốc gia Mỹ Latinh này đang đối mặt với đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng an ninh kéo dài. Chỉ sau hai tháng nhậm chức, Tổng thống trẻ tuổi nhất lịch sử Ecuador Daniel Noboa đã phải “vật lộn” với tình hình bạo lực ngày càng gia tăng trên khắp đất nước, với hàng loạt vụ nổ, nhiều cảnh sát bị bắt cóc, phương tiện giao thông bị bốc cháy, các cuộc nổ súng xảy ra tại những khu vực trọng điểm, bao gồm thủ đô Quito và các thành phố Esmeraldas, Cuenca. Ngày 8/1/2024, ông Noboa tuyên bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu thực thi lệnh giới nghiêm.

Một người nuôi tôm tại Guayas cho biết không để công nhân đi làm ca đêm, đồng thời hướng dẫn họ đi làm bằng nhiều tuyến đường khác nhau, thậm chí không yêu cầu họ mặc áo phông hoặc quần áo có in logo của trại tôm.​

An Vy

(Theo Undercurrentnews)

The post Ecuador: Bất ổn an ninh leo thang, ngành tôm gặp khó appeared first on Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Xem tiếp...
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top