KHÁC Diệt khuẩn dụng cụ y tế tại bệnh viện giúp hạn chế lây nhiễm

Thảo luận trong 'KỸ THUẬT NUÔI' bắt đầu bởi vithuyle01, 21/7/21 lúc 10:56.

By vithuyle01 on 21/7/21 lúc 10:56
 1. vithuyle01

  vithuyle01 New Member

  Chiều 09/12/2020 gần đây, trọng điểm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã công ty buổi sinh hoạt công nghệ công nghệ chuyên đề “Tầm quan trọng của khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế trong công việc kiểm soát dịch bệnh” với sự tham dự của các nhân viên y tế.

  Theo ThS Nguyễn Hữu Hiền - Quyền Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới “Tất cả những công cụ y tế sau khi sử dụng cho coi ngó và trị liệu người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 đều có nguy cơ lây nhiễm, nếu như không được xử lý khử khuẩn-tiệt khuẩn đúng cách và đạt hiệu quả thì sẽ có nguy cơ phát tán và lây nhiễm mầm bệnh vi-rút cho viên chức y tế và cùng đồng”

  Đừng bỏ lỡ diệt khuẩn là gì

  [​IMG]

  Cần phân loại và phân tách những lực lượng nguy cơ lây nhiễm qua các lực lượng phương tiện để có biện pháp khử khuẩn - tiệt khuẩn phù hợp. Với những công cụ thiết yếu như dụng cụ thâm nhập máu và mô vô khuẩn như: phương tiện phẫu thuật, dụng cụ thay băng, cắt chỉ, một số dụng cụ hỗ trợ hô hấp phải tiến hành tiệt khuẩn. Với các phương tiện bán cần yếu như những dụng cụ xúc tiếp với niêm mạc lành như: dụng cụ hỗ trợ hô hấp, ống soi mềm thì thực hiện khử khuẩn mức độ cao. Với những phương tiện không cần yếu như dụng cụ tiếp xúc da lành, ví dụ: dụng cụ thăm khám (ống nghe), lấy biểu hiện sinh tồn thì tiến hành khử khuẩn chừng độ nhàng nhàng.

  đọc thêm cách sửa súng bắn keo

  lúc tái xử ly dụng cụ y tế cần tuân thủ những nguyên tắc:

  (1)Thiết bị và dụng cụ y tế sau sử dụng phải được tái xử lý ngay.

  (2)Tốt nhất nên dùng các loại thiết bị và công cụ y tế sử dụng một lần (ví dụ: các phương tiện tương trợ hô hấp như ống hút đờm, mặt nạ khí dung, dây máy thở, bộ coi sóc răng miệng...).

  (3)Thiết bị và dụng cụ y tế dùng phổ thông lần phải được tái xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  (4)Trong trường hợp sử dụng lại các loại trang bị và công cụ y tế dùng một lần, phải thực hiện tái xử lý theo đúng chỉ dẫn của dịch vụ và quy định của Bộ Y tế.

  (5)Trong thời kỳ tái xử lý, phải bảo đảm chức năng hoạt động của trang bị và phương tiện y tế.

  (6)Đảm bảo có đa số các bước hướng dẫn tái xử lý cho rất nhiều các loại trang bị và phương tiện y tế tại nơi nảy sinh và nơi xử lý phương tiện.

  (7)Cung cấp phần lớn máy móc, trang thiết bị, hóa chất, vật tư hoang phí, dụng cụ phòng hộ cá nhân.

  Đừng bỏ lỡ công nghệ nano silver là gì

  (8)Nhân viên làm công việc tái xử lý trang bị và công cụ y tế phải được tập huấn và có chứng chỉ hoặc chứng thực tập huấn về khử khuẩn tiệt khuẩn.

  (9)Phải thực hiện và lưu trữ kết quả kiểm tra, giám sát chất lượng tái xử lý thiết bị và phương tiện y tế; bảo đảm an toàn cho viên chức y tế; đảm bảo an toàn cho môi trường trong công việc tái xử lý.

  (10) Phải tiến hành việc Thống kê, Thống kê số liệu về công tác tái xử lý, cung nhu yếu bị và công cụ y tế sử dụng để coi sóc và trị liệu người nhiễm/nghi nhiễm COVID-19.

  Không những thế, cũng lưu ý bước làm sạch dụng cụ là sử dụng biện pháp cơ học để làm sạch những tác nhân nhiễm khuẩn và chất hữu cơ bám trên những dụng cụ, mà không nhất mực phải tiêu diệt được hết những tác nhân nhiễm khuẩn. Đây là bước bắt buộc phải tiến hành trước lúc thực hiện khử khuẩn - tiệt khuẩn. Làm sạch Việc trước tiên tốt sẽ tạo điều kiện cho hiệu quả của việc khử khuẩn hoặc tiệt khuẩn được tối ưu.

  Xem thêm các món đồ sản phẩm công nghệ mới tại Ruby.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'KỸ THUẬT NUÔI' bắt đầu bởi vithuyle01, 21/7/21 lúc 10:56.

Chia sẻ trang này