Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

THỦY SẢN Chung tay gìn giữ ngôi nhà chung của các loài sinh vật biển

  • Thread starter Đăng Kiên
  • Ngày gửi
trao-giai-1.jpg

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh tại Cục Kiểm ngư sáng 18/01/2023

Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 42.836 tác phẩm tham dự đến từ hơn 529 trường học trên cả nước, ngoài ra còn có 3 câu lạc bộ mỹ thuật, 1 trường dạy trẻ khuyết tật. Trong số các tác phẩm gửi về, 3 tỉnh có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất là Khánh Hòa với 10.346 tác phẩm, Quảng Ninh với 9.160 tác phẩm và Thái Bình 8.470 tác phẩm. Đặc biệt, rất nhiều địa phương mặc dù không có biển nhưng cũng ghi nhận đông đảo học sinh tham gia như: Hậu Giang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đồng Nai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Hà Giang, Sơn La, Hà Nội, Thái Nguyên,…Các tác phẩm dự thi đều được hội đồng chuyên môn đánh giá có chất lượng cao, lan tỏa được nhiều thông điệp liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo tồn biển, bảo tồn đa dạng sinh học biển nói chung và các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiểm nói riêng

trao-giai-2.jpg

Ông Nguyễn Quang Hùng, Cục trưởng Cục Kiểm ngư đánh giá cao sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các trường, các thầy cô và các em học sinh.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Quang Hùng, Cục trưởng Cục Kiểm ngư đánh giá cao sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các trường, các thầy cô và đặc biệt là tình yêu và đam mê, cũng như ý thức bảo vệ đại dương của các em học sinh. Ban tổ chức rất ngạc nhiên khi các em tuy còn nhỏ nhưng lại có nhiều ý tưởng phong phú, với cách thể hiện độc đáo khi lan tỏa tình yêu và hành động để bảo vệ các loài sinh vật biển. Ông Hùng mong muốn thời gian tới, các trường sẽ tiếp tục lồng ghép trong các hoạt động ngoại khóa, đưa các nội dung phát triển tư duy, bảo vệ môi trường biển, giúp thế hệ tương lai của đất nước cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, bảo vệ đại dương, đa dạng sinh học, đóng góp chung vào tăng trưởng xanh của Việt Nam và thế giới.

trao-giai-3.jpg

Ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Đồng hành cùng cuộc thi, ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện thường trú của Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi đã thành công tốt đẹp và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những bức tranh là minh chứng chân thực nhất cho ý chí chung và cam kết hành động để bảo vệ môi trường của toàn xã hội.

trao-giai-4.jpg

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho tác giả Đinh Vân Khánh, học sinh Trường tiểu học An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với đường bờ biển dài hơn 3.200 km cùng nhiều loài sinh thực vật đại dương phong phú. Những loài sinh vật này không chỉ là nguồn tài nguyên quan trọng nuôi sống hàng triệu người dân Việt Nam mà còn là vùng đệm quan trọng để góp phần ứng phó với những tác động ngày càng xấu đi của biến đổi khí hậu. Ông Patrick Haverman cam kết: Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, cùng với Sáng kiến Tài chính cho Đa dạng sinh học BIOFIN và các chương trình khác, sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các cộng đồng dễ bị tổn thương trong việc bảo tồn và sử dụng tài nguyên biển một cách bền vững. Để làm được điều này, chúng ta cần phải trao quyền cho thế hệ trẻ trên khắp các vùng miền cả nước cũng như đảm bảo chất lượng giáo dục, hướng tới các mục tiêu trên.

trao-giai-5.jpg

Các em học sinh nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

Trong số 42.836 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 52 tác phẩm đạt giải và trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 40 giải khuyến khích. Giải đặc biệt được trao cho tác phẩm “Em là siêu bác sĩ chuyên bảo vệ các loài sinh vật biển” của tác giả Đinh Vân Khánh (sinh năm 2013), học sinh Trường tiểu học An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Vân Khánh chia sẻ: Xuất phát từ nơi em sinh ra là một vùng biển rất xinh đẹp của tổ quốc, thế nhưng đứng trước nguy cơ ô nhiễm và suy thoái môi trường biển ngày càng nghiêm trọng, em có ước mơ sẽ trở thành một bác sĩ để cùng với mọi người chữa lành và bảo vệ các loài sinh vật biển. Em mong muốn tất cả mọi người hãy cùng chung tay cứu lấy đại dương xanh trước khi quá muộn.

trao-giai-6.jpg

Cục Kiểm ngư chụp ảnh lưu niệm và trò chuyện về chủ đề bảo vệ đại dương cùng các em học sinh

Giống như cách chúng ta chăm sóc ngôi nhà của mình, chúng ta cũng cần gìn giữ mái nhà của các loài sinh vật biển. Ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang là 2 mối đe dọa lớn nhất, ảnh hưởng rất nhiều đến nơi sinh sống của các loài sinh vật này. Vậy chúng ta có thể làm gì? Chúng ta cần nhặt rác trên bãi biển, sử dụng ít đồ nhựa dùng một lần hơn, và nhớ khuyên nhủ bạn bè và gia đình để cùng chung tay hành động. Hành động của chúng ta hôm nay sẽ quyết định tương lai của trái đất. Đây cũng chính là thông điệp hết sức ý nghĩa mà Ban tổ chức cuộc thi mong muốn lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng.

trao-giai-7.jpg

Bức tranh đạt giải đặc biệt

trao-giai-8.jpg

Bức tranh đạt giải ba

Thùy Khánh

The post Chung tay gìn giữ ngôi nhà chung của các loài sinh vật biển appeared first on Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Xem tiếp...
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top