Welcome to Thủy Sản 247

Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông Thủy Sản 247. Nơi giao lưu, chia sẻ và thương mại ngành thủy sản Việt Nam và thế giới.

CHÀO MỪNG ĐẾN DIỄN ĐÀN THỦY SẢN 247

  • Nơi bạn có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm thông tin ngành thủy sản Việt Nam và Thế giới !

THỦY SẢN Bộ NN&PTNT: Quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ôzôn, gây hiệu ứng nhà kính

  • Thread starter Đăng Kiên
  • Ngày gửi
Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ NN&PTNT tại Kế hoạch quốc gia, trong đó cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ cho cơ quan có liên quan trực thuộc Bộ NN&PTNT.

Cùng đó, nâng cao nhận thức, vai trò của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội về việc thực hiện quy định của Luật Bảo vệ môi trường và Nghị định số 06/2022/NĐ-CP ngày 07/01/2022 của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ôzôn. Đồng thời tích hợp nội dung làm mát bền vững để triển khai thực hiện đồng bộ các cam kết quốc tế, sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tầng ôzôn và làm mát bền vững mà Việt Nam đã tham gia.​

cong-nghe-che-bien-sau.jpg

Sẽ thay thế, chuyển đổi công nghệ không sử dụng các chất HCFC, HFC trong chế biến, bảo quản thủy sản. Ảnh minh họa

Theo nội dung kế hoạch, Bộ NN&PTNT sẽ triển khai 5 nhiệm vụ. Một là, kiểm soát, giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu, sử dụng chất Methylbromide chỉ sử dụng cho mục đích khử trùng và kiểm dịch hàng xuất khẩu. Hai là, chủ trì nghiên cứu sử dụng các công nghệ, biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật hoặc các hóa chất thân thiện với khí hậu để tiến tới thay thế chất Methylbromide trong khử trùng và kiểm dịch hàng xuất khẩu. Ba là, chủ trì nghiên cứu và thực hiện việc chuyển đổi công nghệ không sử dụng các chất Hydro-Chloro-Fluoro-Carbon (HCFC), Hydro-Fluoro-Carbon (HFC) trong chế biến, bảo quản thủy sản. Bốn là, chủ trì rà soát, xây dựng kế hoạch phát triển các kho lạnh bảo quản, hệ thống lạnh sử dụng môi chất lạnh GWP thấp (Global Warming Potential, đây là đơn vị đo chỉ số làm nóng lên toàn cầu của các môi chất lạnh) và hiệu quả năng lượng cao; nghiên cứu, triển khai các công nghệ bảo quản lạnh tiết kiệm năng lượng trong cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng sau thu hoạch. Năm là, phối hợp với Bộ, ngành có liên quan trong việc đề xuất quy định quản lý, chính sách hỗ trợ chuyển đổi công nghệ loại trừ, giảm thiểu sử dụng các chất làm suy giảm tầng ôzôn, chất gây hiệu ứng nhà kính được kiểm soát.

Trong đó, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ và các Bộ, ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ tầng ôzôn; sử dụng các chất lạnh, đặc biệt là chất HCFC, HFC trong chế biến, bảo quản thủy sản. Đồng thời phối hợp đề xuất thay thế, chuyển đổi công nghệ không sử dụng các chất HCFC, HFC trong chế biến, bảo quản thủy sản.​

Hồng Hà

The post Bộ NN&PTNT: Quản lý, loại trừ các chất làm suy giảm tầng ôzôn, gây hiệu ứng nhà kính appeared first on Tạp chí Thủy sản Việt Nam.

Xem tiếp...
 

THỦY SẢN 247 GROUP

Giới Thiệu Diễn Đàn

Diễn đàn Thủy Sản 247 là nơi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của những người đam mê con tôm, cá. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích cho công việc cũng như cơ hội kinh doanh ngành thủy sản tại Việt Nam và quốc tế.
Diễn đàn Thủy Sản 247 là sản phẩm thuộc hệ sinh thái truyền thông của Thủy Sản 247, được tài trợ 100% chi phí phát triển và duy trì. Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón thành viên tham gia và đóng góp vì một nền thủy sản phát triển bền vững.

Liên Hệ Chúng Tôi

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG THỦY SẢN 247
56/5 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, HCM.
Hotline: 0528 601 295 - 034 9977247
Email: info@thuysan247.com - contact@thuysan247.com
Top