TRONG NƯỚC Tại Sao BĐS Nhà Đất là kênh đầu tư thu hút năm 2021

Thảo luận trong 'TIN TỨC' bắt đầu bởi tungnguyen, 30/3/21.

By tungnguyen on 30/3/21 lúc 11:10
 1. tungnguyen

  tungnguyen Member

  theo các chuyên gia, có ba Tại Sao làm thị trường Bất Động Sản (BĐS) năm 2021 đc dự báo vẫn phù hợp và khi là cơ hội vàng đến khách hàng khi những kênh dự án khác liên tục biến động.

  đầu cung "mắc kẹt", giá bán căn nhà sẽ không ngừng

  đi theo ghi nhận của CBRE, vào quý sau cùng của 2020 đầy khó khăn, giá chỉ trung bình trên môi trường Bất Động Sản Nhà Đất sơ cấp cho vẫn tăng thêm 3%, đạt 1.412 USD/m2 (chưa gồm có Thuế VAT cũng như phí bảo trì). Sang năm 2021, mặc dầu môi trường thành phố Hà Nội dự báo xuất hiện nâng cao về nguồn cung cùng với khoảng 24.000 - 26.000 căn được chào bán nhưng CBRE nhận định và đánh giá giá bán sơ cấp cho trung bình vẫn không ngừng tầm 4 - 6%.

  [​IMG]

  đọc thêm : nghiên cứu và phân tích vị trí dự án Green House Sơn Hòa Bến Tre

  Thậm chí, hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản Việt Nam dự báo, trong năm 2021, giá Nhà Phố trên nhiều đô thị được dự án tốt, tiện nghi trên thủ đô Hà Nội cũng như TP.HCM sẽ tăng tầm 5 - 10% đối với năm 2020.

  lý giải về đà tăng giá ngôi nhà trong năm 2021, bà Hà Thị Thục Uyên, Giám đốc khối kinh doanh Thứ cấp Rever, cho rằng Tại Sao phần lớn đến từ nhân tố đầu cung do những dự án công trình bị vướng thủ tục triển khai.

  "Nguồn cung căn hộ chào bán quý hiếm, trong khi thị hiếu mua sống và dự án hiện tại nhưng vẫn rất to lớn là các yếu tố làm giá bán căn nhà lên", bà Thục Uyên nghiên cứu và phân tích.

  Vị này bằng chứng nhiều dự án mở bán từ thời điểm cuối 2020 cho cận Tết Nguyên đán vừa mới qua trực tiếp trong thực trạng đắt hàng, dù giá bán giai đoạn sau trực tiếp cao rộng thời kỳ trước đó từ 5 đến 10%.

  tuy vậy, những chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư cần tỉnh táo "chọn bên gửi vàng" bởi dù thị hiếu toàn thị trường vô cùng lớn nhưng lại xuất hiện tính tập kết cao.

  "Những nhân tố của căn nhà mà nhà đầu tư nhà quan tâm sống thời điểm đầu năm 2021 tiếp tục gồm cơ chế giảm giá, tính pháp lý, tin cậy nhà đầu tư, Ngân sách, địa chỉ và môi trường sống", bà Thục Uyên khẳng định.

  Kênh đầu tư thu hút khi lãi suất thấp, giá chỉ vàng giảm sâu

  Vàng là kim loại quý có tính dự trữ cao nhưng không khi nào người tiêu dùng thôi băn khoăn đây có phải là kênh đầu tư an ninh hay không. hiện nay, giá bán vàng trong nước cũng như nhân loại nhưng vẫn chênh lệch 6 - 8 triệu đồng/lượng, xuất hiện thời gian khoảng cách lên đến 9 triệu đồng/lượng.

  những Chuyên Viên cho rằng, hiện nay tượng giá bán vàng trong nước neo cao bất thường cũng như chênh lệch lớn với giá bán thế giới như hiện nay sẽ tạo nên rủi ro khủng hoảng lớn cho các khách hàng, bởi lẽ, giá bán vàng vào ngắn hạn sẽ không hề giữ lại ở mức cao và khẳng định sẽ sở hữu được sự điều chỉnh giảm cho phù hợp với thị trường cộng đồng.

  bên cạnh đó, khi vắc-xin COVID-19 được tiêm thoáng rộng, dịch bệnh sẽ sớm được điều hành và kiểm soát khiến vàng sẽ mất dần lợi thế. Lúc đó, dòng vốn tiếp tục chảy sang những kênh tiếp thị khác giống như chứng khoán hoặc BĐS, làm giá chỉ vàng giảm.

  "Mua vàng thời gian này chỉ hợp với người cất trữ lâu năm, chưa thích hợp với mục đích đầu tư", một chuyên gia giấu tên khuyến nghị.

  trong khi đó, tại môi trường trung tâm tài chính, so với trước Tết Nguyên đán, bên bằng lãi suất tiết kiệm ngân sách và chi phí hiện đã giảm thêm khoảng 0,5%/năm khi kỳ hạn bên dưới 6 tháng chỉ từ chỉ với 4%/năm, kỳ hạn từ 13 mang đến 36 tháng cũng không thật 5,5%/năm - thấp nhất vào hàng chục năm qua.

  [​IMG]

  bài viết liên quan : http://greenhousebentre.com/

  report tài chính vĩ mô năm 2021 của doanh nghiệp đầu tư và chứng khoán Vietcombank đánh giá và nhận định, lãi suất huy động hoàn toàn có thể tiếp tục giảm có thêm, tiếp nối chắc chắn ở mặt bằng thấp.

  đi theo chuyên gia Nguyễn Đức Thành, Cố vấn trưởng Viện tìm tòi kinh tế cũng như chế độ, khi lợi nhuận ngày 1 thấp, dòng tiền sẽ di dời khỏi bank cũng như nhiều tiềm năng đổ vào vào Bất Động Sản Nhà Đất.

  "Nguồn cung Bất Động Sản Nhà Đất ở đô thị lớn trong trung hạn chưa tăng các nên đây là kênh xuất hiện tiềm năng tăng giá mà người xuất hiện tiền tỷ nhắm đến", chuyên gia Nguyễn Đức Thành nhận định và đánh giá.

  khả năng vàng từ nhiều lực tác động tài chính hậu COVID

  lợi nhuận huy động giảm cũng xúc tiến lãi suất đến vay mua ngôi nhà giảm theo. một trong những bank giống như OCB cũng như MSB sẽ hạ lãi suất vay mua nhà xuống kịch kim, chỉ với 5,99%/năm, mức thấp nhất vào 10 năm trở lại đây. VNDirect đánh giá lợi nhuận vay mua ngôi nhà sẽ tiếp tục giữ lại ở mức thấp vào năm 2021 để kích cầu mảng Bất Động Sản.

  theo chuyên gia kinh tế, tiến sỹ Nguyễn Hoài An, khi lợi nhuận cao, các quý khách Bất Động Sản Nhà Đất không dám sử dụng lực tác động tín dụng nhưng lợi nhuận giảm lại kích ưa thích nhóm này. "Lực cầu tăng mạnh trong lúc nguồn cung đang có ít nâng cao sẽ dẫn đến hiện tượng tranh mua. ngay lúc này, khả năng tiếp tục thuộc về những khách hàng lão luyện, biết nắm thời cơ nhằm xuống tiền sớm", tiến sĩ. Nguyễn Hoài An nghiên cứu và phân tích.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Bình luận

Thảo luận trong 'TIN TỨC' bắt đầu bởi tungnguyen, 30/3/21.

Chia sẻ trang này